Cách nặn bánh trung thu chú heo thật xinh xắn

Hotline: (08) 39670 988

Vietnamese English

Hotline: (08) 39670 988

Tin tức & sự kiện

Cách nặn bánh trung thu chú heo thật xinh xắn

Ngoài chiếc khuôn truyền thống để cho ra những chiếc bánh trung thu vuông hay tròn với đầy hoa văn bắt mắt, bạn cũng có thể nặn ra những chú heo con cực kì dễ thương, vui nhộn cho con trẻ nhân dịp trung thu với hướng dẫn sau.

Nguyên liệu:

- 175g bột mì

- 100g nước đường (dành cho bánh trung thu)

- 50g dầu ăn

- 1/8 muỗng baking soda

- Xíu nước tro tàu

- 1 quả trứng gà

- 300-400g nhân đậu xanh hoặc khoai môn hay bất cứ nhân nào bạn thích

- 10 lòng đỏ trứng muối

- 10 hạt đậu đen nhỏ, 1 lòng đỏ trứng

Cách làm:

- Bột mì, nước đường, dầu ăn, baking soda, nước tro tàu cùng trứng gà trộn đều để bột nghỉ 1giờ lấy nilong bọc lại tô bột.

Bước 2: Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ không dính tay. Bạn chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau rồi lần lượt nặn thành hình con heo.

Bước 3: Vo tròn cục bột để làm thành mặt con heo.

Tiếp đến dùng ít bột làm mũi cho heo như trong hình. Sử dụng đầu nhọn của đũa để làm thành 2 lỗ mũi cho heo. Rồi tiếp tục nặn bột làm 2 tai cho heo. Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo.

Bước 4: Để bánh trôn đẹp hơn, các bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo.

Bước 5: Sau khi tạo hình các bạn cho heo vào tủ lạnh để nghỉ trong 15 phút rồi đem heo ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút hoặc cho đến khi thấy màu “da heo” trở thành màu vàng nâu. Lấy heo ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.

Sử dụng lòng đỏ trứng và nước lọc trộn với nhau để quết lên mình heo cho heo có độ bóng. Sau đó tiếp tục đưa heo vào nướng thêm 3-5 phút nữa là xong