Bánh trung thu truyền thống hút khách
Mặc dù các thương hiệu bánh trung thu sản xuất công nghiệp đang tung ra hàng loạt sản phẩm tràn ngập thị trường, bánh truyền thống vẫn có chổ đứng nhất định bởi hương vị độc đáo qua bao năm tháng. Những hãng bánh trung thu kiểu truyền thống ở Sài Gòn vẫn tấp nập ra lò hàng chục tấn bánh mỗi mùa Trung thu. Dạo quanh thị trường, năm nay hút hàng nhất có lẽ vẫn là dòng bánh trung thu truyền thống.
Dòng bánh cao cấp Khổng tước vọng nguyệt của Đông Hưng Viên
Hiện nay, các hãng bánh trung thu truyền thống có thương hiệu và lâu đời tại Sài Gòn đã hiện đại hóa một phần truyền thống của mình, đó là không còn nướng bằng lò than nữa mà chuyển sang lò điện, công suất cao hơn và không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, khuôn bánh được dập bằng máy, cho ra chi tiết sắc nét và đẹp hơn. Tuy nhiên, các giai đoạn thủ công từ việc ngâm đậu, sản xuất các loại nhân vẫn do từng xưởng bánh tự chế biến, đặc biệt cách xào nhân, nêm gia vị là một bí quyết gia truyền riêng của mỗi hãng.
Bởi vậy, mỗi mùa trung thu về, người ta vẫn thường tìm đến những thương hiệu tồn tại từ lâu, có bản sắc riêng trong cách chế biến nhân bánh với hương vị không làm từ hương nhân tạo, trứng muối ngâm theo bí quyết riêng để mua thưởng thức hoặc đem làm quà tặng. Bởi chắc chắn trong tâm thức của người Sài Gòn, bên cạnh vị ngon vốn có của dòng bánh làm theo kiểu truyền thống này còn là hương vị của thời gian, ký ức...
Tại xưởng sản xuất 176-177 Bãi Sậy, Q.6, TP.HCM, khách ra vào nườm nượp đặt hàng, nhiều nhất là mua hộp cao cấp Khổng tước vọng nguyệt, dòng bánh mới có năm nay của Công ty TNHH Đông Hưng Viên.
Theo truyền thuyết, Khổng tước kết hợp những nét đẹp của loài chim, là vua trong các loài chim, Khổng Tước có thể sưởi ấm cho vạn vật, nhưng cũng có thể tỏa ra sức nóng thiêu đốt tà ma, nước mắt Khổng Tước có khả năng chữa trị mọi vết thương. Từ ý nghĩa đặc biệt đó, Đông Hưng Viên chọn Khổng Tước là biểu tượng đại diện Công ty năm nay nhằm ngụ ý mang lại hơi ấm, may mắn đến mọi người. Hộp bánh Khổng tước vọng nguyệt mang hình ảnh đôi chim công nhìn về ánh trăng báo hiệu mùa trung thu đến thật ấm áp và an bình.
Theo ông Lai Hoài Phương, TGĐ Công ty TNHH Đông Hưng Viên, mùa trung thu năm nay sức mua tăng mạnh, dự kiến sản lượng bánh của Đông Hưng Viên tăng hơn 30% so năm ngoái nhưng giá bán không tăng.
Bên cạnh dòng bánh cao cấp Khổng tước vọng nguyệt mới ra năm nay, Đông Hưng Viên còn có các loại bánh cao cấp được ưa chuộng khác như hộp Rồng vàng, Phụng bạc, Mai lan cúc trúc, Bách hoa hướng nguyệt, Bát trân hoàng triều, Uyên ương hồ điệp. Khách sành ăn cũng rất thích các loại bánh truyền thống nhân vi cá, gà quay, các loại đậu, hạt sen, khoai môn, dừa sầu riêng… của Đông Hưng Viên.
Thành lập từ trước năm 1954, Đông Hưng Viên là một trong những lò bánh trung thu ngon, lâu đời của Sài Gòn còn sót lại. Với mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng bánh trung thu theo khuynh hướng ẩm thực hiện đại, Đông Hưng Viên liên tục thay đổi kiểu dáng, bao bì nhưng luôn trung thành với phong cách truyền thống riêng của mình.
Hiện nay, Đông Hưng Viên luôn chú trọng trong việc chọn lựa những nguyên liệu để đảm bảo bánh đạt chất lượng tốt nhất và an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Thu Bình
Hotline